Giới thiệu

Khảo sát tuyến du lịch sông Long Đại

 

Nhằm thu hút, kêu gọi đầu tư khai thác tiềm năng du lịch tuyến sông Long Đại và khu vực phụ cận. Vừa qua, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát thực tế sông Long Đại đến thác Tam Lu. Tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo UBND huyện và các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc huyện Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, các công ty kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh, và phóng viên các báo trung ương và địa phương.

Sông Long Đại là một trong những dòng sông lớn của Quảng Bình, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn, len lõi qua các dãy núi, ghềnh thác, đặc biệt là thác Tam Lu. Dọc hai bên bờ sông cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch theo tuyến đường sông với nhiều trải nghiệm thú vị gắn với tham quan, tìm hiểu những di tích lịch sử, du lịch tâm linh như đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, Bến phà Long Đại, Chùa Non-Núi Thần Đinh…

 

Xuất phát từ Trạm Kiểm lâm Long Đại, bằng phương tiện thuyền vỏ nhôm gắn máy cole (loại thuyền chuyên dụng để tránh va chạm đá và dùng vượt thác của người dân địa phương) và sau gần hai giờ đồng hồ, di chuyển qua những địa danh với những tên gọi lạ lẫm như: Bến Hôi, Lùi, Bến Tiên v v …đoàn công tác đã tiến hành khảo sát khu vực thác Tam Lu. Đây là dạng thác cạn được chia thành 3 bậc lúc nào cũng tung bọt nước trắng xóa vì dòng nước cuộn chảy, rất thích hợp với những du khách thích chinh phục trải nghiệm cảm giác mạnh bằng thuyền vượt thác. Nếu được đầu tư khai thác, đây không chỉ là tuyến du lịch hấp dẫn, tạo cơ hội cho du khách lựa chọn và trải nghiệm mà còn đa dạng hoá các sản phẩm, loại hình du lịch của tỉnh, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Tây của huyện Quảng Ninh. 

Một số hình ảnh Đoàn khảo sát

 

Hiển thị thêm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close