Kinh nghiệm Du lịch

Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

Ngày 18.12 sở du lịch tỉnh quảng bình cho biết, phong nha – kẻ bàng vừa được tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới lonely planet xếp hạng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất việt nam năm 2017.

     Theo đó, Tạp chí Lonely Planet đã công bố danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017, đứng đầu là Hội An, tiếp đến là Phong Nha – Kẻ Bàng được xếp thứ 2. Các thứ tự tiếp theo là Hạ Long, Huế, TP. Hồ Chí Minh…

     Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, đây là kết quả của sự nỗ lực, hiệu quả chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, đặc biệt là tỉnh Quảng Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch sau những hậu quả nặng nề do sự cố ô nhiễm môi trường biển.

     Tạp chí Lonely Planet đánh giá, Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015. Đây là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hàng ngàn hang động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Suối nước Moọc – một trong những điểm đến thu hút rất đông du khách khi đến Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: Lê Phi Long

 

    Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp…, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 3 – 5 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này.

    Đặc biệt, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 còn dành 8 trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình – những trải nghiệm khác biệt.

Nguồn: Báo Lao Động

Hiển thị thêm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close