Giới thiệu

Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hội chợ quốc tế ITE 2015

 Với chủ đề “Một thập kỷ – một khu vực – một thế giới”, Hội chợ du lịch quốc tế ITE – HCM 2015 đã diễn ra từ ngày 10 – 12/9/2015 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC) TP. Hồ Chí Minh, do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là sự kiện du lịch Quốc gia thường niên nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch quốc tế từ các thị trường trọng điểm và tiềm năng đến Việt Nam, tăng cường hội nhập, hợp tác phát triển du lịch giữa các nước trong khu vực Châu Á và trên thế giới, thu hút đầu tư nước ngoài vào du lịch.

Ảnh 1: Lễ khai mạc Hội chợ ITE – HCM 2015

        Hội chợ ITE – HCM năm nay được mở rộng quy mô về số lượng và chất lượng, với sự tham gia trên 250 gian hàng của 21 quốc gia, lãnh thổ và 27 tỉnh, thành, 350 hãng lữ hành trong nước và nước ngoài, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả đã mang đến diện mạo mới trong quảng bá xúc tiến du lịch, trong đó tập trung một số hoạt động trọng tâm “Năm quốc gia – Một điểm đến”; Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm Việt Nam; chương trình kích cầu du lịch; triển lãm ảnh “Nét đẹp cộng đồng ASEAN” với 150 ảnh của 10 quốc gia ASEAN nhằm giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, đời sống cộng đồng nhằm hưởng ứng năm thành lập Cộng đồng ASEAN; lễ trao “Giải thưởng du lịch quốc tế Mê Kông”… Theo đó, Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được Hiệp hội du lịch quốc tế tiểu vùng Mê Kông vinh danh là “Di sản hữu hình xuất sắc năm 2015”, việc vinh danh này nằm trong khuôn khổ trao tặng cho những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không khu di sản xuất sắc nhất của năm.

       Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, đã thu hút khoảng 210 người mua quốc tế gồm các hãng lữ hành nước ngoài từ các thị trường quốc tế trọng điểm; 100 người mua nội vùng là các hãng lữ hành của 5 quốc gia Việt nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma và đã thu hút trên 25 nghìn lượt khách tham quan, tăng từ 20 – 30% so với năm 2014.

Ảnh 2: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn  Văn Tuấn tham quan gian hàng du lịch Quảng Bình

        Quảng Bình tham dự hội chợ ITE – HCM 2015 do Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Trường Thịnh tổ chức với 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, tour tuyến du lịch, trọng tâm là giới thiệu những giá trị nổi bật của hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa Resort. Trong những ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng du lịch Quảng Bình đã thu hút trên 3.000 khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu thông tin về du lịch Quảng Bình.

Bên lề Hội chợ cũng đã diễn ra các chương trình hội thảo giới thiệu điểm đến 5 nước dành cho người mua và báo chí quốc tế; giới thiệu thị trường du lịch Đức và Pháp; xây dựng báo cáo thường niên về thị trường nguồn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam…

Hiển thị thêm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close